Phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở

13:14 ngày 25/8/18 trong  Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp

Là yếu tố khá vô hình, không thể nhìn thấy được, thế nhưng phong thủy lại có không nhỏ đến tài lộc, sức khỏe và may mắn của gia chủ. ( www.actmienbac.vn ) . Thiết kế nội thất nhà ở hợp phong thủy được vận dụng như sau:

Vị trí phòng khách trong căn nhà

Phòng khách là không gian công năng rất quan trọng bởi đây được xem là bộ mặt của gia chủ.Với những căn nhà phố hiện nay, phòng khách là nơi mà chúng ta sẽ bắt gặp đầu tiên khi bước vào ngôi nhà, và không gian này được dùng là nơi gặp gỡ; đón tiếp các vị khách khi đến tham gia đình.

Yếu tố căn bản của phong thủy khi thiết kế không gian này, đó chính là nên đặt nó ở vị trí hay khu vực ở trung tâm căn nhà.Chúng ta phải bố trí phòng khách ở vị trí sát bên cửa chính, lựa chọn hướng tốt theo thiên mệnh của gia chủ.

Phòng khách được thiết kế nội thất theo phong thủy không chỉ cần phải thể hiện sự hợp hướng, thông thoáng, đầy đủ ánh sáng (ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo), hình dáng phòng khách phải vuông vắn.

Trang trí đồ nội thất theo đặc trưng về phong thủy

Trong phong thủy, một số loại vật dụng nội thất mang ý nghĩa may mắn và thành công cho gia chủ, chẳng hạn như: bể cá, tiểu cảnh hòn non bộ, đá phong thủy, cây cảnh (cây lộc vừng, hoa đồng tiền, cây kim ngân, cây ngọc bích…) hay tranh phong thủy… Tùy vào tuổi tác của từng chủ nhà mà chúng ta lựa chọn vật dụng trang trí nội thất phù hợp.

Đây là một trong những điều cần thiết để thiết kế nội thất theo phong thủy.

Bố trí nội thất phòng bếp

Nhà bếp – không gian chứa nhiều năng lượng, nó không chỉ mang đến sự ấm áp và an vui cho cả gia đình thông qua những bữa cơm sum họp mà còn là nơi quyết định khá nhiều đến vấn đề sức khỏe của gia đình. ( www.actmienbac.vn ) .

Những lưu ý trong thiết kế nội thất mà chúng ta cần quan tâm chú ý

Khi đã định hình được ý tưởng và phong cách, để mẫu thiết kế của bạn hài hòa với phong thủy, dưới đây sẽ là những lưu ý để bạn nên tránh trong quá trình thiết kế nội thất.

Không sử dụng các vật trang trí nhọn

Thiết kế nội thất theo phong thủy không chỉ chú trọng màu sắc của tổng thể không gian mà còn phải quan tâm đến việc lựa chọn hình dáng của các vật dụng trang trí.

Không đặt cây cảnh hoặc bể cá trong phòng ngủ

Mặc dù cây cảnh hay bể cá là những vật phong thủy mang đến sự may mắn cho từng gia chủ (tùy vào tuổi tác), tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng chúng để làm vật trang trí trong căn phòng ngủ thì lại không được. ( www.actmienbac.vn ) .

Không được đặt giường ngủ đối diện gương

Theo các chuyên gia, giường ngủ đặt đối diện gương sẽ là điều cần tránh khi thiết kế nội thất nhà ở hợp phong thủy. Điều này sẽ gây ra những tác động xấu đến giấc ngủ và dần dần khiến sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có thêm những kiến thức cơ bản để vận dụng khi cần thiết.Xin chúc mọi người sức khỏe và luôn gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí

www.actmienbac.vn